Amway - -"

posted on 30 Aug 2006 01:58 by kung444 in Fiction
ฤทไฟั

วันนี้โดนหลอกไป ฟังแอมเวย์ จริงๆเคยโดนชวนหลายทีแล้วนะ ครั้งก่อนก็ เพื่อนมาชวนให้คนมาคุยทีนึงละ มาพูดถึงแฝนหาคนมาทำนู้นนี่ เอา% บลาๆๆ

เมื่อวานไม่รู้จะเรียกว่า ซวยรึเปล่านะ ไปเจอรุ่นพี่คนนึงโดยบังเอิญมาก จู่ๆบอกว่ามีงาน ก็สนใจวันนี้จะไปดูที่ทำงาน(เค้าบอกผมว่างั้น) เออก็บอกผมว่างานสปา ก็คิดนะงานน่าสนใจดีลองไปดูก่อน(ซื่อจริงกู)

พอขึ้นรถก็เริ่มแล้วครับพอดีมีคนไปครั้งแรกกะผมอีกคน พี่เค้าก็ทำหน้าแบบว่าโดนบังคับมาเหมือนกันครับ

วันนี้ไปเลยพอรู้ Step คร่าวๆของพวกเค้า

Step1 หนังสือ Amway เครื่องสร้างโอโซนเครื่องกรองอากาศ และเริ่มเปิดเทป อาหารเสริม เริ่มการพูดคุย เรื่องธุรกิจนี้มันสุดยอดยังไง
Step2 หัวหน้าทีม เดินมาคุย ว่าไงครับมาครั้งแรกหรือครับ สนใจเป็นเจ้าของธุรกิจหรือครับบลาๆ วันนี้น้องโชคดีมากนะครับ ที่ได้รับโอกาศดีๆแบบนี้(แย่แล้วเว้ยกู) เนี่ยปรกติไม่หาค่อยบอกใครนะเห็นน้องถูกชะตา(แต่ผมเสียใจที่มาถูกชะตาผม)
Step3 สาธิตสินค้า โอ้วสบู่เหลวนี้มันยอดจริงๆเลยจอร์จ เครื่องสร้างโอโซน มันแจ่มมาก สุขภาพผมดีขึ้นจริงๆ นะซาร่า
Step4 แผนงานบริษัทเราสุดยอด ไปถึงตอนนี้ ผมก็เข้าไปนั่งดู vcd Amway ไปแล้ว ทำธุรกิจนี้ ได้เที่ยวฟรีเมืองนอก ปีนึง3รอบ (พี่ขายยากับขุนส่าหรือครับพาคนไปเที่ยวเมืองนอกทีเป็นพันคน)
Step5 Meet กลุ่ม นี่ก็เป็นอีกจุดที่ทำให้ผมรู้ว่า ทำไม มนุษย์แอมเวย์ ถึงชอบเอะอะ ตบมือ เอะอะ จับมือ ผมเข้าไปถึงนะ ก็โดนเลยครับ แนะนำตัวแล้วกลุ่มคนกว่า20ก็เดินเข้ามา ของจับมือ(รู้ทีหลังว่า มันเป็นวัฒนธรรมของAmwayว่า พวกเค้าบอกผมว่ามันจะเป็นการส่งพลังอะไรซักอย่าง)


ก่อนกลับก็มีบอกว่า แต่ละคนที่ทำนะ มาจากบริษัทดีๆทั้งนั้น แต่ก็ยังทำบลาๆๆ ไซโคอีกนะว่าธุรกิจอื่นเสี่ยง แอมเวย์ไม่เสี่ยง(อยู่อย่างเดียว)

Comment

Comment:

Tweet

แอมเวย์คือธุรกิจไม่ใช่งานขาย เหมาะกับคนที่มีฝัน ถ้ายังไม่เปิดใจที่จะเข้ามาก็อย่าเพิ่งไปตัดสิน พวกคนที่คิดลบกับแอมเวย์คือพวกที่ไม่มีเป้าหมายในชีวิต ดูถูกตัวเองมาก เสียเวลามาหลายปี เสียเงินก็หลายบาทเพื่อจะเรียนให้ตัวเองมีวิจารณญาณ และฉลาดขึ้น แต่ความรู้ในการใช้ชีวิต ตัดสินใจเพื่ออนาคตกลับไม่มี ดันฉลาดน้อยกว่าคนที่สำเร็จในแอมเวย์ แต่เค้าไม่มีโอกาศได้เรียนซะอีก ระวังนะพวกคุณที่ฉลาดน้อยไปเกลียดแอมเวย์ตามคนอื่นเค้าโดยไม่เปิดใจสัมผัสด้วยตัวเองซะก่อนน่ะ ถ้าอยู่ในหมู่คนโง่ 10คน คุณจะเป็นรายที่11 แล้วจะมาบ่นว่ายังจนอยู่เลย ใครเข้าจะไปสนใจชีวิตคุณในเมื่อคุณเองก็ยังดูถูกตัวเองเลย แอมเวย์ไม่เคยที่ร้ายใครแต่ถ้าคุณอยากมีชีวิตที่ต้องทำให้คนอื่นรวย ไร้อินสระภาพ ยากจนก็ตามใจ แอมเวย์ไม่มีใครล้มเหลวหรอกมีแต่คนล้มเลิกเพราะไม่เข้าใจไม่ศึกษา ไม่มาเซนเตอร์เพราะคิดว่าตัวเองรู้แล้วแต่สุดท้ายก็มาทำโดยที่ไม่เข้าใจ เจอคนไม่เอา4คน สรุปแล้วก้ มีคนที่ 5ออกไปด้วย คนที่ว่าคนในแอมเวย์บ้านั่นก็คือเหตุผลของคนอวดฉลาด (โง่)

#36 By แอม (223.207.88.186) on 2011-02-16 12:34

ดีแล้วที่มีคนแบบคุณเยอะๆ

เพราะว่าพวกผมจะได้รวยๆๆๆๆๆ

ปล่อยพวกคุณขอเงินพอแม่ต่อไป 555

#35 By ถุย (124.120.123.238) on 2010-06-22 00:14

<a href="http://hnmfhrfimgqdkac.com">kldcjpktbhoqqfy</a> http://pyttbgjbyciqqzx.com [url=http://nmmiwwmoguwqtlq.com]fjygtmcunkbahpo[/url]

#34 By uqalrnaypr (94.102.52.87) on 2010-06-10 21:16

มันไม่ได้ไปหลอกใครหรอกครับ
คุณลองศึกษาดีๆสิครับจะรู้ข้อเท็จจริงเป็นยังไง
บางครั้งคนที่ไม่มีความรู้ไป่านเจอพวกที่ มีความเชื่อผิดๆ ก็กลายเป็นเชื่อตามคนนั้นๆไป
บางคนเชื่อคนที่ไม่เคยไปสัมผัส ไม่เคยไปทำ หรือบางคนบอกว่าทำแล้ว ทำเป็นปีเลย
ผมอยากทราบจริงๆว่าตลอดระยะเวลานั้นคุณทำแบบไหนถึงไม่ประสบความสำเร็จ
คุณไป Center ตลอดรึเปล่า คุณสาธิตสินค้าเป็นทุกตัวมั้ย
หลังจาก center คุณทำอะไร ถ้ามัวแต่กินเหล้าใช้ชีวิตแบบเดิมๆ วันหยุดนอนพักดูหนังดูละคร เลิกงานกินเหล้ากับเพื่อนๆ
ยังใช้ชีวิตเดิมๆ ก็ยากที่จะสำเร็จนะ
เรื่องความเชื่อลัทธิ อะไรเนี่ย คุณไปฟังใครมาอ่า จับมือส่งพลังอะไรคุณ ดู Dragonball ตอนสู้จอมมารบูมากไปรึเปล่าครับ คิดไปเองแล้ว คนเรามีความคิดพอสมควรนะครับ ทำได้หรือทำไม่ได้อยู่ที่ความตั้งใจ และการยืนหยัดนานแค่ไหน

เชื่อง่ายไม่ได้แปลว่าโง่ เชื่อยากไม่ได้แปลว่าฉลาด
ขอให้มีเหตุผลรองรับในความเชื่อก็เป็นพอ

หากมีอะไรสงสัยสอบถามได้ที่ Tak_na_kub@hotmail.com

#33 By TakyClub (118.175.15.178) on 2010-05-16 09:11

After meeting อ่ะนะ

จะมีการจับมือ หมายถึงการส่งพลัง

ให้มีกำลังใจทำงาน -*-

โดนมาแล้วเหมือนกัน

โฮกกกกกกกกกก ~sad smile

#32 By SDC (118.172.25.37) on 2010-03-09 21:18

เท่าที่อ่านๆ เมนท์ของทุกท่านที่เคยเจอกับแอมเวย์ในรูปแบบต่างๆ หรือท่านที่เคยทำมาแล้ว แล้วไม่ประสบความสำเร็จ ท่านเคยถามตัวเองไม๊ค่ะ ว่า เค้าไม่ได้ให้คุณสต๊อกสินค้า หรือหลอกคนไปฟัง แต่ท่านอาจโชคร้ายค่ะ ที่เจออัพไลด์ไม่ดี เพราะจริงๆ แล้วทำอย่างถูกวิธีไม่ต้องสต๊อกของรักษายอดค่ะ ไม่ต้องไปลอกเพื่อนมาฟังค่ะ เราทำอยู่เหมือนกัน ไม่ได้ลอกใครเลย แล้วก็ไม่เสียเพื่อนด้วยค่ะ แต่รายได้อาจจะไม่ได้เร็วอย่างคนที่ทำแบบที่ท่านเคยเจอค่ะ แต่มั่นคงกว่ากันเยอะคะ บอกเลยรายได้จากแอมเวย์เดือนแรก 400 บาทค่ะ แต่เดือนต่อมา เกือบหมื่นค่ะ ไม่ได้สต๊อกของด้วยนะคะ เพราะเค้าบอกต่อๆ กันไปค่ะ แล้วเค้าก็ขอซื้อกับเรา เราก็บอกว่า ถ้าอยากได้มากกว่าราคาทุน คุณอาจสมัครได้ 2 แบบนะคะ แบบแรก สะสมคะแนนพี่แลกของตามโปรโมชั่นที่ทางแอมเวย์จัดค่ะ หรือแบบที่สอง ได้ส่วนลดกลับมาเป็นเงินสดค่ะ สมัครตามชอบค่ะ ไมได้บังคับ แบบนี้เป็นต้น ถ้าคุณทำธุรกิจเป็น คุณก็จะสำเร็จค่ะ แต่ถ้าไม่ชอบแอมเวย์ไม่เป็นไรค่ะ ทำในสิ่งที่ชอบและเป็นคนดีก็พอค่ะ

#31 By me me (125.25.16.199) on 2010-02-23 16:12

ถ้าคุณคิดว่า ธุระกิจ Amway ไม่ดี ทำแล้วโดนหลอก

แล้วคุณคิดว่า ธุระกิจส่วนตัวหรือ ต่อให้เป็นธุระกิจพันล้าน

คุณคิดว่า มันจะง่ายขนาดนั้นเลยหรอ กว่าจะถึงจุดนั้น

ป่านนี้คงมีคนรวยล้นประเทศไปแล้ว

หรือ คุณจะเป็นคนทำงานกินเงินเดือน

ผมขอถามอะไรหน่อย คุณทำงานให้ใคร???

เจ้านายคุณอะหรอ ทำไมเราต้องมาเป็นลูกน้องเค้าหละ

แล้ว เงินเดือนของคุณกับ เศรษฐกิจปัจจุบัน แบบนี้ มันเพียงพอหรือยัง

คุณเหนือยไปแค่ไหน คุณก็ไม่มีวันเป็น เศรษฐีได้หรอก

ปล* พยายามคิดให้แต่ต่างจากคนอื่น แล้วเราจะได้สิ่งที่แตกต่างจากคนอื่นตอบแทนด้วย

#30 By Tle (124.122.94.199) on 2009-11-17 00:33

embarrassed เป็นอะไรกันนะ อย่างที่แก้วฟังพวกคุณทะเลาะกันนะ เพียงแค่ คําว่า "ธุรกิจ" นี่ ตามความคิดของแก้วนะคะแก้วว่า amway หรือ ไหน ๆ ก็เป็นงานที่ตัวเราเองนั้นตัดสินใจที่จะเลือกทำมันนะคะ และอย่างที่บางคนก็เข้าใจกัน ว่า "ธุรกิจ ใดธุรกิจหนึ่ง ย่อมไม่สมบูรณ์แบบ " มีลองผิดลองถูกมาหลายนักต่อนัก ทำไมพวกกคุณไม่ลองคิดเหมือนแก้วดูสิ
ตอนนี้แก้วอายุ18 ปีบริบูรณ์ อยากจะลองทำธุรกิจ แบบนี้ดูบ้าง (เพราะ สิ่งเหล่านี้มันเป็นความชอบส่วนตัวอยู่แล้ว) เห็นได้ว่า สิ่งไหนที่เราชอบ เราก็จะพยายามทำ ถ้าเป็นสิ่งของก็พายามคว้ามันมาให้ได้นั่นเอง แต่แก้วคิดอยู่เสมอว่าถ้าพวกคุณอย่างทะเลาะกันอยู่แบบนี้ อะไรน้า ที่จะมาเป็นตัวช่วย ให้คนอย่างแก้ว ที่คิดเพียงแต่ว่า ธุรกิจ ก็คือธุรกิจ ตามความหมายของมัน อะไรกันแน่,สิ่งไหนกันแน่ที่เราจะเชื่อ แก้วว่ามันเสียเวลาเปล่า ๆ ที่เราจะมานั่งคิดอยู่แบบนี้ แทนที่จะลองคิดในอีกแง่มุมหนึ่ง เรื่องนี้สอนได้หลายอย่างนะคะ ทั้งทัศนะคติต่าง ๆ ของแต่ละคน และทั้ง การเข้าใจกันและกันในมุมความคิดต่าง ๆ
ถ้าตัวเราสามารถแก้ไขได้ในจุดนี้นะ แก้วว่ามันเป็นอะไรที่ดีเยี่ยมไปเลย เพราะจะทำให้งานที่เป็นงานก็เป็นงาน เราที่เป็นเราก็เป็นเรา นั่นเองsad smile

#29 By แก้ว (117.47.109.42) on 2009-09-25 05:06

ตอนกลับมจากเมกาใหม่ ๆ เรายังไม่มีงานทำ แต่เพื่อนเรามีงานทำและทำแอมเวย์ด้วย มันยังมายืมเงินเราเลย

ล่าสุดหายไป เกือบ 4 เดือนกว่า ๆ แล้วกลับมาบอกว่ามันได้เป็นเพลทตินั่มแล้ว แต่อยากขยายสายงาม มาขอยืมเงินเราไปต่อทุน 2 หมื่น เอ๊ะ ประหลาดใจ ทำแอมเวย์มาหลายปีทำไม่ยังมาหายืมเงินอีก ถ้าจะยืมก็หายืมในองค์กรที่ทำแอมเวย์กันสิ เห็นพูดว่าพี่คนนั้นดีอย่างนั้นอย่างนี้ แต่ก็ไม่ไปยืมเงินเขา กลัวเสียหน้าแหละ คนที่มาทำ่วนใหญ่เขาไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงินกันแล้วถึงมาทำ ไม่เข้าใจ บ้านมันก็ไมต้องเช่า แต่เราอยู่หอ กลับมาืมเงินเรา ยืมเงินคนที่ไม่มีงานทำ แอมเวย์สอนอะไรกันแน่??????

#28 By ระย้า (118.172.6.166) on 2009-09-19 14:52

พี่ฟังน้องพูดมานะ.....อ่อนจริง ๆ เก็บประสบการณ์ไว้แยะ ๆ ละกัน...สงสัยมัวแต่เล่นเกมส์ออนไลน์ทั้งวันอะดิแนวคิดถึงเป็นอย่างนี้...พี่จะบอกให้นะไม่มีธุรกิจตัวไหนจะดีพร้อม สมบรูณ์ร้อย % หรอก มันจะมีด้านที่ดีและไม่ดีครับน้อง...เราก้อเลือกเอาแต่ส่วนที่ดีดิน้องง่ายเพื่ออนาคตตัวน้องเอง..

#27 By tumcom2005 (124.1